Hỗ trợ trực tuyến

Luật Sư Tranh Tụng

Luật Sư Tranh Tụng

Tư Vấn Đầu Tư Nước Ngoài

Tư Vấn Đầu Tư Nước Ngoài

Việt Kiều - Kiều Bào

Việt Kiều - Kiều Bào

Tư Vấn Sở Hữu Trí Tuệ

Tư Vấn Sở Hữu Trí Tuệ

Tư Vấn Thuế - Kế Toán

Tư Vấn Thuế - Kế Toán

Tư Vấn Doanh Nghiệp

Tư Vấn Doanh Nghiệp

  • dich vu ke toan
  • dịch vụ kế toán
  • Mua bán doanh nghiệp
  • Thay đổi đăng ký kinh doanh
  • thành lập doanh nghiệp

Thủ tục chung cho thành lập công ty

Công ty Newvisionlaw chuyên cung cấp các loại dịch vụ thành lập công ty cho: cá nhân, tổ chức hay dịch vụ thành lập công ty vận tải, thành lập công ty TNHH 1 thành viên, 2 thành viên, công ty cổ phần. Tất cả những loại dịch vụ đó đều có chung một số thủ tục. Chúng tôi xin đưa ra các khâu thủ tục thành lập công ty chung cho quý khách hàng cùng tham khảo:
 

Thủ tục chung thành lập công ty

 
1.   Người thành lập doanh nghiệp nộp đủ hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh theo quy định của Luật này tại cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền và phải chịu trách nhiệm về tính trung thực, chính xác của nội dung hồ sơ đăng ký kinh doanh. 
 
2.   Dự thảo Điều lệ công ty có đầy đủ chữ ký của chủ sở hữu công ty, người đại diện theo pháp luật đối với trường hợp chủ sở hữu là cá nhân; người đại diện theo ủy quyền, người đại diện theo pháp luật đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức. Chủ sở hữu công ty phải chịu trách nhiệm về sự phù hợp pháp luật của điều lệ công ty khi làm thủ tục thành lập công ty;
 
3.   Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 24 Nghị định 43/2010/NĐ-CP của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân hoặc Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước);
 
4.   Danh sách người đại diện theo uỷ quyền đối với các công ty được tổ chức quản lý theo quy định tại  Điều 67 của Luật Doanh nghiệp lập theo mẫu do Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định. Kèm theo danh sách này phải có Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 24 Nghị định này của từng đại diện theo uỷ quyền.
 
5.   Văn bản uỷ quyền của chủ sở hữu cho người được uỷ quyền đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức;
 
6.   Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền  đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định;
 
7.   Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân theo quy định đối với công ty kinh doanh các ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.
 
Lưu ý:
 
Cơ quan làm dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh có trách nhiệm xem xét hồ sơ và chịu trách nhiệm về tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký kinh doanh và cấp Giấy phép đăng ký kinh doanh trong thời hạn mười ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ; nếu từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp biết(nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung).
Thời hạn cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh gắn với dự án đầu tư cụ thể thực hiện theo quy định của pháp luật về đầu tư.
 
Ngoài ra công ty Newvisionlaw còn cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp, dịch vụ giải thể công ty tại Hà Nội. Quý khách hàng quan tâm xin liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí!
 
 
Mọi chi tiết về thủ tục thành lập công ty xin vui lòng liên hệ:
 
Công ty TNHH Newvision Law
Địa chỉ: Số 26/16 Phan Văn Trường - Dịch Vọng Hậu - Cầu Giấy - Hà Nội
Luật sư: Nguyễn Văn Tuấn
Điện thoại: 04.6682.7986 / 6682.8986
Email: contact@newvisionlaw.com.vn
 
 
 
 

Một số dịch vụ khác:

Khách hàng tiêu biểu:

logo Newvision Law logo Newvision Law logo Newvision Law
Share
LetShare