Hỗ trợ trực tuyến

Luật Sư Tranh Tụng

Luật Sư Tranh Tụng

Tư Vấn Đầu Tư Nước Ngoài

Tư Vấn Đầu Tư Nước Ngoài

Việt Kiều - Kiều Bào

Việt Kiều - Kiều Bào

Tư Vấn Sở Hữu Trí Tuệ

Tư Vấn Sở Hữu Trí Tuệ

Tư Vấn Thuế - Kế Toán

Tư Vấn Thuế - Kế Toán

Tư Vấn Doanh Nghiệp

Tư Vấn Doanh Nghiệp

  • dich vu ke toan
  • dịch vụ kế toán
  • Mua bán doanh nghiệp
  • Thay đổi đăng ký kinh doanh
  • thành lập doanh nghiệp

Dịch vụ tư vấn người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam

Người nước ngoài có thể mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam, thì cần thuộc các diện đối tượng như sau: được mua, thừa kế từ người khác, hoặc được người có quốc tịch Việt Nam tặng cho ...
 
Những điều kiện để người nước ngoài có thể sở hữu nhà Việt Nam được công ty Luật Newvisionlaw tư vấn bao gồm:
 
 

1. Cá nhân người nước ngoài phải có hộ chiếu hoặc các giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp kèm theo một trong các giấy tờ sau:

 
 
a) Trường hợp nếu là nhân vật nước ngoài vào đầu tư trực tiếp tại Việt Nam thì phải có tên trong giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy tờ  tương đương còn thời hạn từ 01 năm trở lên hoặc có giấy chứng minh là thành viên HĐQT, hội đồng quản trị của doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam.
 
b) Cá nhân nước ngoài có đầu tư trực tiếp tại Việt Nam theo quy định của pháp luật về đầu tư hoặc được doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp, bao gồm doanh nghiệp trong  và ngoài nước hoặc có vôn đầu tư nước ngoài
 
c) Người nước ngoài đang học tập vào làm việc trong các lĩnh vực của Việt nam...  thì phải có văn bằng chứng minh là có trình độ  ở  mức cử nhân trở lên do cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại cấp, kèm theo giấy phép lao động hoặc giấy phép hành nghề chuyên môn tại Việt Nam do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp.
 
d) Đối với người nước ngoài có trình độ đặc biệt thì phải có giấy tờ chứng mình về chuyên môn, kỹ năng của hiệp hội, hội nghề nghiệp Việt Nam…kèm theo chứng chỉ, giấy phép hành nghề chuyên môn tại Việt Nam hoặc giấy phép lao động do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp.
 
e) Người nước lấy vợ , lấy chồng  với người Việt Nam phải có giấy tờ chứng nhận đăng ký kết hôn do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam hoặc của nước ngoài cấp, kèm theo hộ chiếu Việt Nam hoặc hộ khẩu thường trú và chứng minh nhân dân của vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam.
 
f) .  Cá nhân nước ngoài có công đóng góp cho Việt Nam được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân Huy chương; cá nhân nước ngoài có đóng góp đặc biệt cho các lĩnh vực tại Việt Nam do Thủ tướng quyết định;
 
Các đối tượng trên phải giấy chứng nhận thường trú hoặc thẻ tạm trú hoặc giấy tờ chứng nhận đã được phép cư trú tại Việt Nam từ một năm trở lên, do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công an cấp và không thuộc đối tượng được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao, lãnh sự.
 
 

2. Nhà ở mà cá nhân, doanh nghiệp trên được mua, sở hữu là căn hộ khu chung cư trong các dự án phát triển nhà ở thương mại và không thuộc khu vực hạn chế hoặc cấm người nước ngoài sinh sống

 
 
Hồ sơ và thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở cho các đối tượng là cá nhân, tổ trức nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại nước sở tại như sau:
 
-  Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đất nhà ở và quyền sử dụng đất ở bằng tiếng Việt và Tiếng Anh theo mẫu quy định.
 
-  Giấy tờ về quyền sở hữu nhà ở của bên bán:
 
a) Đối với trường hợp ngước mua căn hộ chung cư trong dự án phát triển nhà ở thương mại của doanh nghiệp kinh nhà ở bất động sản (bao gồm cả trường hợp mua căn hộ hình thành trong tương lai và mua căn hộ có sẵn)
 
• Giấychứng nhận đã phê duyệt dự án phát triển nhà ở thương mại của cơ quan có thẩm quyền.
 
• Hợp đồng thuê mua đất hoặc quyết định giao đất hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do cơ quan có thẩm quyền cấp cho doanh nghiệp đó
 
• Bản vẽ sơ đồ mặt bằng căn hộ mua bán.
 
• Giấy tờ biên bản bàn giao căn hộ kèm theo bản quy định về quản lý sử dụng chung cư do doanh nghiệp bán nhà ban hành (áp dụng đối với trường hợp mua căn hộ có sẵn)
 
b) Đối với trường hợp mua, được tặng hoặc thừa kế cho căn hộ chung cư trong dự án phát triển nhà ở thương mại của cá nhân (căn hộ có sẵn)
 
• Giấy chứng nhận về quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở được cấp theo quy định của Luật nhà ở và Nghị định số 60/CP ngày 05/7/1994 về quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở tại đô thị hoặc Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở theo Nghị định số 95/2005/NĐ-CP ngày 15/7/2005 về cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sở hữu công trình xây dựng.
 
• Giấy chứng nhận quyền được sử dụng đất được cấp theo quy định của Luật đất đai 2003 là có ghi nhận nhà ở trên đất 
 
 
3. Bản chính Hợp đồng mua bán, tặng cho nhà ở hoặc giấy tờ về thừa kế nhà ở theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 
 
4. Bản sao có chứng thực hộ chiếu nước ngoài của cơ quan có thẩm quyền cấp và một trong các giấy tờ quy định tại các điểm a, b, c, d, e của bộ Luật
 
 
5. Giấy tờ xác nhận của sàn giao dịch bất động sản về căn hộ đã được giao dịch qua sàn theo quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản, nếu mua căn hộ của doanh nghiệp kinh doanh bất động sản.
 
 
6. Biên lai nộp thuế, lệ phí trước bạ theo quy định của pháp luật
 

 

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Dịch vụ Luật của chúng tôi:

Công ty Luật Newvision

Phone: 0918 368 772 – 0985 928 544 (Luật sư Tuấn)

Email: contact@newvisionlaw.com.vn

 

 

 

Một số dịch vụ khác:

Khách hàng tiêu biểu:

logo Newvision Law logo Newvision Law logo Newvision Law
Share
LetShare