Hỗ trợ trực tuyến

Luật Sư Tranh Tụng

Luật Sư Tranh Tụng

Tư Vấn Đầu Tư Nước Ngoài

Tư Vấn Đầu Tư Nước Ngoài

Việt Kiều - Kiều Bào

Việt Kiều - Kiều Bào

Tư Vấn Sở Hữu Trí Tuệ

Tư Vấn Sở Hữu Trí Tuệ

Tư Vấn Thuế - Kế Toán

Tư Vấn Thuế - Kế Toán

Tư Vấn Doanh Nghiệp

Tư Vấn Doanh Nghiệp

  • dich vu ke toan
  • dịch vụ kế toán
  • Mua bán doanh nghiệp
  • Thay đổi đăng ký kinh doanh
  • thành lập doanh nghiệp

Dịch vụ tư vấn thủ tục kê khai lệ phí trước bạ nhà, đất.

Công ty Newvision Law sẽ tư vấn tới quý khách hàng trình tự, thủ tục kê khai lệ phí trước bạ, nhà đất nhằm giúp quý khách hàng có thêm hiểu biết về cách thức thực hiện cũng như yêu cầu trong lĩnh vực này:

 

1. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính

 

+ Luật Quản lý Thuế số 78/2/2006/QH 11 ngày 29/11/2006

 

+ Thông tư số 34/2013/TT-BTC ngày 28/03/2013 về sửa đổi, bổ sung, một số điều của thông tư số 124/2011/TT-BTC ngày 31/8/2011 của Bọ Tài chính hướng dẫn về lệ phí trước bạ.

 

+ Nghị định số 120/2010/NĐ-CP của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 198/2014/NĐ-CP ngày 03/12/2014 của Chính phủ về thu tiền sử dụng đất

 

2.    Với sự phân tích và tìm hiểu các căn cứ pháp lý trên. Chúng tôi tư vấn tới quý khách hàng cách thức thực hiện thủ tục khai lệ phí trước bạ, nhà đất :

 

+ Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày làm giấy tờ chuyển giao hợp pháp giữa hai bên hoặc ngày nhận được xác nhận “hồ sơ hợp pháp” của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, chủ tài sản phải làm thủ tục kê khai nộp LPTB.

 

+ Tổ chức, cá nhân có tài sản trước bạn là nhà, đất nhận 02 bản tờ kê khai LPTB(theo mẫu quy định không thu tiền) tại nơi nộp hồ sơ đăng ký quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà.

 

+ Tờ khái LPTB được lập riêng cho từng tài sản. Chủ tài sản ghi đầy đủ nội dung quy định trong cả 2 bản tờ khai(phần dành cho chủ tài sản) và gửi cho cơ quan nhận hồ sơ kèm theo toàn bộ hồ sơ trước bạ.

 

+  Cán bộ Thuế khi tiếp nhận hồ sơ phải kiểm tra, nếu đầy đủ thì tiếp nhận, nếu chưa đầy đủ thì đề nghị người nộp hồ sơ bổ sung cho đầy đủ nội dung rồi mới tiếp nhận.

 

+ Cơ quan Thuế giải quyết lần lượt theo thứ tự tiếp nhận hồ sơ(phân tích kê đối với hồ sơ giải quyết trong ngày; phát phiếu hẹn đối với hồ sơ không giải quyết trong ngày)’ 

 

+ Người nộp hồ sơ nhận thông báo và giấy nộp tiền tại nơi tiếp nhận hồ sơ và trực tiếp nộp tiền vào Kho bạc.

 

+ Người nộp hồ sơ nộp 01 bản chính Giấy nộp tiền(hoặc biên lai) có xác nhận “đã nộp tiền vào ngân sách nhà nước” và thông báo nộp tiền(của cơ quan thuế) cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng tài sản.

 

+ Thời hạn nộp lệ phí chậm nhất là 30 ngày kể từ ngày cơ quan thuế thông báo nộp tiền.

 

3.    Thành phần, số lượng hồ sơ:

 

+ Tờ kê khai lệ phí trước bạ theo mẫu 01/LPTB

 

+ Giấy tờ chứng minh nhà đất có nguồn gốc hợp pháp như: Hóa đơn kèm theo bản sao hợp đồng chuyển nhượng nhà, đất hoặc giấy tờ chuyển nhượng nhà đất có xác thực của công chứng nhà nước hoặc chứng thực của cơ quan nhà nước có thẩm quyền...

 

+ Các giấy tớ chứng minh tài sản (hoặc chủ tài sản) thuộc đối tượng không phải nộp lệ phí trước bạ hoặc được miễn phí trước bạ (nếu có)

 

+ Số lượng hồ sơ: 01 bộ

 

4.    Thời gian giải quyết

 

+ Quý cá nhân, tổ chức nộp trực tiếp tại Chi cục thuế địa phương nơi có nhà, đất hoặc theo quy định của cơ chế một cửa liên thông nếu trường hợp nộp hồ sơ khai lệ phí trước bạ nhà đất theo cơ chế một cửa liên thông.

 

+ Khi nhận được hồ sơ kê khai lệ phí trước bạ, trong thời hạn 03 ngày làm việc (đối với nhà, đất) cơ quan Thuế thực hiện kiểm tra tờ khai đối chiếu với các giấy tờ có liên quan và căn cứ vào các quy định hiện hành để xác định và ghi rõ vào thông báo nộp lệ phí trước bạ đầy đủ các chỉ tiêu quy định theo mẫu ban hành

 

Với những tư vấn trên về kê khai lệ phí trước bạ nhà, đất Newvision còn cung cấp thêm các dịch vụ tư vấn khác tới quý khách hàng như:  thành lập công ty trọn gói, dịch vụ giải thể công ty ...

 

 

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

 

Công ty Luật Newvision

Địa chỉ:  Số 26/16 Phan Văn Trường, P.Dịch Vọng Hậu, Q.Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Phone: 0918 368 772 – 0985 928 544 (Luật sư Tuấn)

Mail: contact@newvisionlaw.com.vn

 

 

Một số dịch vụ khác:

Khách hàng tiêu biểu:

logo Newvision Law logo Newvision Law logo Newvision Law
Share
LetShare