Hỗ trợ trực tuyến

Luật Sư Tranh Tụng

Luật Sư Tranh Tụng

Tư Vấn Đầu Tư Nước Ngoài

Tư Vấn Đầu Tư Nước Ngoài

Việt Kiều - Kiều Bào

Việt Kiều - Kiều Bào

Tư Vấn Sở Hữu Trí Tuệ

Tư Vấn Sở Hữu Trí Tuệ

Tư Vấn Thuế - Kế Toán

Tư Vấn Thuế - Kế Toán

Tư Vấn Doanh Nghiệp

Tư Vấn Doanh Nghiệp

  • dich vu ke toan
  • dịch vụ kế toán
  • Mua bán doanh nghiệp
  • Thay đổi đăng ký kinh doanh
  • thành lập doanh nghiệp

Thủ tục nhập cảnh

Thủ tục xin cấp thị thực nhập cảnh gồm:

 

-       Đơn xin nhập cảnh theo mẫu in sẵn (mẫu đơn có thể thay đổi tuỳ theo cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài). Có hai mẫu đơn: một mẫu cho người nước ngoàimột mẫu cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Khách cần phải khai đầy đủ, chính xác các mục yêu cầu;

-       Hai ảnh cỡ 4x6 hoặc 3x4;

-       Hộ chiếu gốc;

-       Phí cấp thị thực.

 

Đơn và ảnh khách gửi cho cơ quan đại diện ngoại giao hoặc cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài mà khách thấy thuận tiện nhất. Nếu khách yêu cầu, kết quả có thể gửi trả bằng đường bưu điện (khách cần cung cấp phong bì có dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ người nhận).

Việc xin thị thực thuận tiên hơn khi khách đi du lịch thông qua một công ty du lịch lữ hành quốc tế của Việt Nam. Các thông tin khách cần cung cấp cho công ty du lịch bao gồm:

1. Họ, tên đầy đủ

2. Ngày và nơi sinh

3. Quốc tịch

4. Chức vụ

5. Số hộ chiếu

6. Ngày đến, ngày đi

7. Dự định nhận thị thực tại cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự quán của Việt Nam tại nước nào

 

Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài, một số thông tin cần bổ sung thêm: năm và lí do rời Việt Nam, phương tiện rời Việt Nam, tên và địa chỉ người thân tại Việt Nam, quan hệ với người thân tại Việt Nam.

Các nước được miễn thị thực nhập cảnh (có giá trị từ 15 ngày đến 30 ngày)  gồm:

Công dân của những nước kí hiệp định song phương miễn thị thực vớI Việt Nam: Thái Lan, Singapore, Malaysia, Philipine, Inđônêsia, Lào hoặc là công dân Nhật Bản, Hàn Quốc là những nước Việt Nam đơn phương miễn thị thực.

 

Miễn thị thực cho công dân Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch và Phần Lan

Ngày 13/4/2005, Bộ Ngoại giao đã ban hành Quyết định số 808/2005/QĐ-BNG kèm theo Quy chế miễn thị thực đối với công dân các nước Thuỵ Điển, Na Uy, Đan Mạch và Phần Lan.
- Kể từ ngày 01/5/2005, công dân các nước nói trên, không phân biệt loại hộ chiếu và mục đích nhập cảnh, được miễn thị thực nhập cảnh, xuất cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh, nếu đáp ứng các điều kiện: Có hộ chiếu hợp lệ do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người mang hộ chiếu là công dân cấp, hộ chiếu còn giá trị ít nhất 03 tháng kể từ ngày nhập cảnh; Có vé phương tiện giao thông khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác; Không thuộc trường hợp cấm nhập cảnh hoặc chưa được nhập cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam.

- Những người thuộc diện miễn thị thực nêu trên, sau khi nhập cảnh Việt Nam muốn ở lại quá 15 ngày và nếu có lý do chính đáng, được cơ quan, tổ chức, cá nhân Việt Nam đề nghị Bộ Công an (Cục quản lý xuất nhập cảnh) hoặc Bộ Ngoại giao (Cục Lãnh sự, Vụ Lễ tân, Sở Ngoại vụ Tp. Hồ Chí Minh), thì có thể được xem xét cấp thị thực và gia hạn tạm trú phù hợp với mục đích xin ở lại.

- Công dân các nước nói trên nếu vào Việt Nam với thời hạn tạm trú trên 15 ngày thì phải xin thị thực theo quy định.

 

Dịch vụ xin visa từ nước sở tại

 

Để đi công tác hoặc du lịch vào Việt Nam, quý khách cần phải có Visa do Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của Việt Nam tại đất nước của quý khách cấp hoặc cơ quan có thẩm quyền tại các cửa khẩu của Việt nam cấp hoặc xin Visa Việt Nam từ nước thứ 3.  

Có hai cách để Quý khách có thể xin visa vào Việt Nam

1. Quý khách có thể liên lạc với Đại sứ quán Việt nam để xin visa

2. Sử dụng Dịch vụ Visa của Công ty Luật Newvision với Dịch vụ visa lấy tại Đại sứ quán hoặc Dịch vụ visa lấy tại cửa khẩu

 

Xin vui lòng đọc chi tiết dưới đây và so sánh

 

Nếu nơi ở, đất nước của quý khách có Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nước CHXHCN Việt Nam, quý khách có thể tự nộp đơn xin visa vào Việt Nam nhưng có thể sẽ mất nhiều thời gian và không thuận tiện. Công ty Luật Newvision có thể giúp quý khách xin visa một cách thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Chúng tôi sẽ gởi thông tin của quý khách đến Cục quản lý Xuất Nhập cảnh Việt Nam, nếu quý khách được chấp nhận, thông tin này sẽ được gởi đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của Việt Nam tại nơi quý khách đang sống.

Thư chấp thuận lấy visa cũng sẽ được chúng tôi gởi đến nhà riêng hoặc văn phòng của quý khách bằng fax hoặc email như một thông báo trả lời về việc xin visa. Quý khách chỉ cần mang Hộ chiếu (Passport) và thư chấp thuận lấy visa đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán để nhận visa nhập cảnh Việt Nam chính thức.

 

Không bao gồm: Quý khách cũng sẽ phải trả một khoản phí cấp visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam ở nước sở tại, và chi phí này không giống nhau ở những nước khác nhau.

 

Thời gian trả kết quả: 2-3 ngày làm việc. Trường hợp khẩn (dịch vụ đặc biệt): lấy kết quả trong vòng 1 ngày, nửa ngày hoặc dưới nửa ngày.

 

Xin visa tại cửa khẩu: Được khách hàng sử dụng nhiều nhất vì tính thuận tiện của loại hình dịch vụ này

Nếu nơi ở, đất nước của quý khách không có Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nước CHXHCN

Việt Nam. Newvision thực hiện dịch vụ cho quý khách xin visa nhập cảnh Việt Nam.

 

Chúng tôi sẽ gởi thông tin của quý khách (Quý khách chỉ cần gửi cho chúng tôi bản SCAN hộ chiếu của QUÝ KHÁCH và lệ phí) đến Cục quản lý Xuất Nhập cảnh Việt Nam để xin thư chấp thuận lấy visa.

 

Thư này cũng sẽ được gởi cho quý khách bằng fax hoặc email để quý khách có thể trình cho nhân viên hàng không ở sân bay khi quý khách làm thủ tục check-in. Thư chấp thuận này không mang tính thay thế cho visa mà chỉ xác nhận rằng quý khách sẽ được cấp visa nhập cảnh chính thức tại cửa khẩu Việt Nam khi đến một trong các sân bay quốc tế của Việt Nam.

 

Sau khi quý khách đến sân bay quốc tế Việt Nam tại Tân Sơn Nhất (Saigon - TP. Hồ Chí Minh) hoặc Đà Nẵng (TP. Đà Nẵng) hoặc Nội Bài (Thủ đô Hà Nội), quý khách trình Thư chấp thuận visa cho Hải quan cửa khẩu để lấy visa chính thức. Quý khách cần chuẩn bị 2 tấm hình (2 passport-sized photos) và lệ phí lấy trả trực tiếp cho cơ quan Hải quan tại sân bay.

 

Thủ tục hải quan: Khi vào Việt Nam khách phải hoàn thành thủ tục nhập xuất cảnh. Tờ khai mới (CHY2000) được dùng chung khi làm thủ tục nhập cảnh và xuất cảnh. Trường hợp tái nhập cảnh hoặc tái xuất cảnh mà không có hàng hoá phải khai báo theo quy định thì chỉ cần xuất trình tờ khai cũ (liên màu vàng) hoặc có thể khai tờ khai mới. Đánh dấu (x) và ghi đầy đủ vào các ô thích hợp từ số 1 đến số 16 trong tờ khai. Khách sẽ phải xuất trình tờ khai này cho cơ quan quản lý xuất nhập cảnh và hải quan cửa khẩu.

 

Thủ Tục Hải Quan

Để thủ tục hải quan tiến hành nhanh gọn, ở tờ khai xuất nhập cảnh và hải quan khách cần khai rõ:

·         Máy quay phim / máy ghi âm chuyên nghiệp và các thiết bị điện tử khác không thuộc đồ dùng cá nhân

·         Đồ trang sức,vàng bạc, đá quí không thuộc đồ dùng cá nhân.

·         Ngoại tệ  tiền mặt (tiền giấy, tiền kim loại và séc du lịch) trên 7.000 USD hoặc ngoại tệ khác có giá trị tương đương. Đồng Việt Nam bằng tiền mặt vượt quá 5.000.000.

·         Nếu khách đem theo băng Video, hải quan sẽ giữ lại để kiểm tra và trả lại cho khách sau một vài ngày.

·         Vàng từ 300gr trở lên. Nếu khách mang theo trên 3.000gr thì phải gửi lại kho phần vượt và phải tái xuất.

·         Hàng hoá ngoài tiêu chuẩn hành lý phải nộp thuế.

 

Khách du lịch vào Việt Nam được phép miễn thuế:  Thuốc lá 200 điếu; Xì gà 50 điếu; Thuốc lá sợi 150 gr; Rượu 1.5 lít. Các vật phẩm khác (không phải là hàng cấm) với tổng trị giá miễn thuế không quá 300 USD.

 

Khách không được phép mang vũ khí, đạn dược, vật liệu  nổ và chất dễ gây cháy; pháo các loại; thuốc phiện và các loại ma túy; hoá chất độc, các loại văn hoá phẩm đồi truỵ, phản động không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam; đồ chơi trẻ em có ảnh hưởng xấu đến giáo dục nhân cách, trật tự an toàn xã hội... Nếu khách mang hàng hoá cấm nhập thì sẽ bị xử lý theo pháp luật Việt Nam.

 

Khi  rời  Việt Nam, một lượng vàng vượt quá 300 gam thì phải khai báo và phải được phép của Ngân hàng Nhà nước trước khi xuất cảnh. Khách không được phép mang ra ngoài vũ khí, đạn dược, chất nổ, ma tuý, đồ cổ, các loại động vật hoang dã, thực vật quí hiếm, tài liệu liên quan tới An ninh quốc gia. Nếu khách mang hàng hoá cấm xuất thì sẽ bị xử lý theo pháp luật Việt Nam.

 

 

Một số dịch vụ khác:

Khách hàng tiêu biểu:

logo Newvision Law logo Newvision Law logo Newvision Law
Share
LetShare