Hỗ trợ trực tuyến

Luật Sư Tranh Tụng

Luật Sư Tranh Tụng

Tư Vấn Đầu Tư Nước Ngoài

Tư Vấn Đầu Tư Nước Ngoài

Việt Kiều - Kiều Bào

Việt Kiều - Kiều Bào

Tư Vấn Sở Hữu Trí Tuệ

Tư Vấn Sở Hữu Trí Tuệ

Tư Vấn Thuế - Kế Toán

Tư Vấn Thuế - Kế Toán

Tư Vấn Doanh Nghiệp

Tư Vấn Doanh Nghiệp

  • dich vu ke toan
  • dịch vụ kế toán
  • Mua bán doanh nghiệp
  • Thay đổi đăng ký kinh doanh
  • thành lập doanh nghiệp

Thủ tục hồi hương

 

A. Thủ tục:

 

I. Đối với người xin hồi hương:

 

1. 02 đơn xin hồi hương (dán 02 ảnh cỡ 4x 6cm);

 

2. 02 bản sao hộ chiếu hoặc các giấy tờ thay thế hộ chiếu;

 

3. 02 bản sao thị thực (visa) hoặc giấy miễn thị thực nhập cảnh, phiếu nhập xuất cảnh;

 

4. 02 bản lý lịch: khai rõ từ thời gian nào, làm việc gì và ngụ ở đâu?

 

5. 02 giấy cam kết đồng ý cho hồi hương (trường hợp vợ hoặc chồng làNgười nước ngoài”)

 

6. 02 giấy chứng minh khả năng bảo đảm cuộc sống khi hồi hương.

 

II. Đối với người bảo lãnh:

 

1. 02 giấy bảo lãnh: (mẫu HH2) có xác nhận của UBND phường, xãnơi người bảo lãnh thường trú. Người bảo lãnhphải đủ 18 tuổi trở lên, có hộ khẩu thường trú tại TP.HCM và có mối quan hệ là:cha mẹ, vợ, chồng, con, anh, chị, em ruột, cháu ruột, cậu, dì, chú, bác …ruột) với người xin hồi hương.

 

2. 02 bản khai sơ yếu lý lịch: khai rõ quá trình học tập, làm việc từ năm 6 tuổi cho đến nay, từ thời gian nào đến thời gian nào? Làm việc gì và cư ngụ ở đâu(ghi địa chỉ nơi cư trú của từng thời gian tương ứng) có xác nhận của UBND phường, xã nơi thường trú.

 

3. 02 giấy khai sinh: Nếu không có giấy khai sinh phải có đơn giải trình về mối quan hệcùngdòng tộc, huyết thống (đơn giải trình phải do UBND hoặc công an phường, xã xác nhận đúng mối quan hệ đã giải trình).

 

4. 02 bản sao hộ khẩu thường trú, chứng minh nhân dân.

 

5. 02 bản sao giấy chủ quyền nhà ở hợp pháp hoặc các giấy tờ khác có liên quan đến nhà ở…có xác nhận của UBND phường, xã nơi thường trú (nhà không tranh chấp, không giải tỏa).

 

6. 02 giấy tờ chứng minh khả năng tài chính đảm bảo cuộc sống cho người hồi hương.

 

Một số điểm cần lưu ý khi lập hồ sơ hồi hương:

Vui lòng ghi đầy đủ rõ ràng từng mục trong đơn xin hồi hương và giấy bảo lãnh theo hướng dẫn sau:

 

- Mục số 5: ghi rõ địa chỉ ở nước ngoài, số điện thoại liên lạc ở VN.

 

- Mục số 6: khai quốc tịch hiện nay: Việt Nam hoặc mang hộ chiếu của quốc gia nào đang sử dụng

 

- Mục số 7: ghi rõ số hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ thay hộ chiếu.

 

- Mục số 13: ghi rõ lý do đi ra nước ngoài (như xuất cảnh diện đoàn tụ hoặc du học, di tản năm 1975, đi bán chính thức, vượt biên v.v…).

 

- Mục số 15: Ghi đủ cha, mẹ, vợ, chồng, con. Khai đủ, rõ ràng họ tên, năm sinh, nghề nghiệp, lý do đi ra nước ngoài, đi năm nào? và ở đâu?

 

- Mục số 17:

a) - Ghi rõ họ tên thân nhân, quan hệ…cung cấp nhà ở.

 

b) Ghi rõ do thân nhân(họ tên và quan hệ) nào có khả năng bảo đảm cuộc sống và ghi rõ tự bản thân sau khi được hồi hương sẽ làm gì để sinh sống.

 

B. Thời gian trả kết quả: 04 tháng kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ. 

Một số dịch vụ khác:

Khách hàng tiêu biểu:

logo Newvision Law logo Newvision Law logo Newvision Law
Share
LetShare